Top máy ảnh cũ giá 5 triệu nên mua cho người mới tập chụp

3386
Máy ảnh cũ tập chụp người mới 5 triệu đồng
Máy ảnh cũ tập chụp người mới 5 triệu đồng

Sau đây mình sẽ viết chia sẻ cho các bạn một số dòng máy ảnh cũ tập chơi cho người mới với khoảng giá khoảng triệu đồng đã bao gồm ống kính KIT 18-55 hay 16-50, 15-45 và phụ kiện để tập chụp ảnh đẹp với các hãng máy ảnh Canon, Nikon, Sony, Fujifilm trong năm 2023.

1. Máy ảnh cũ Canon cho người mới bắt đầu giá 5 triệu

Với 5 triệu đồng đã bao gồm lens và phụ kiện cần thiết cho một người mới tập chơi máy ảnh kỹ thuật số ống kính rời DSLR hay Mirrorless với hãng Canon bạn có thể tham khảo các dòng máy ảnh cũ Canon như sau:

Máy ảnh Canon cũ 5 triệu đáng mua
Máy ảnh Canon cũ 5 triệu đáng mua
 • Canon EOS M10: Đây là dòng máy ảnh nhỏ gọn có màn hình xoay lật, cảm ứng, Wifi ngàm EOS M có quay film Full HD kèm ống kính 15-45 đáng để sử dụng. Máy khá nhỏ gọn nên các bạn có thể bỏ túi đeo chéo hay túi cá nhân loại trung bình.
 • Canon EOS 600D: Hay còn gọi là Kiss X5 (bản Nhật bản) và Rebel T3i (bản Mỹ). Đây là dòng máy ảnh DSLR của Canon sử dụng lens ngàm EF/EF-S sử dụng hầu hết các hệ lens ngàm EF/ EF-S của Canon hiện nay, với màn hình xoay lật, hỗ trợ quay Film Full HD rất tốt đáng để sử dụng.
 • Canon EOS 50D: Đây là dòng máy ảnh sử dụng lens ngàm EF/EF-S hầm hố với thiết kế kết hợp nhựa và kim loại như các dòng máy ảnh 5D Mark II với chất lượng hình ảnh đẹp, tốc độ chụp ảnh nhanh và màu sắc tươi tắn phù hợp cho ai thích máy to, ngầu, bền bỉ…
 • Canon EOS 1300D: Hay còn gọi là Kiss X80 (bản Nhật Bản) và Rebel T6 (bản Mỹ). Đây là dòng máy ảnh sử dụng lens ngàm EF/EF-S nhỏ gọn cho những người từ máy ảnh Compact hay điện thoại nâng cấp lên, với thiết kế nhỏ gọn có Wifi tiện dụng. Đây là dòng máy ảnh phù hợp cho ai mới tập làm quen máy ảnh ống kính rời.
 • Canon EOS 3000D: Đây là dòng máy ảnh sử dụng lens ngàm EF/EF-S nhỏ gọn cho những người từ dòng máy ảnh dịch hay điện thoại nâng cấp lên, với thiết kế khá nhỏ gọn có Wifi tiện dụng. Đây là dòng máy ảnh rất phù hợp cho ai mới tập chụp, sử dụng chụp ảnh gia đình, du lịch rất tốt với chất lượng ảnh đẹp.

——-

* (Ngoài ra còn nhiều dòng máy ảnh cao cấp giá tầm này như Canon 5D Mark II hay 5D, 1Ds… mình nghĩ hạn chế mua vì mấy dòng này đã quá cũ dễ mua phải hàng không tốt, nên nếu mua bạn tìm cửa hàng uy tín nhé.)

2. Máy ảnh cũ Nikon cho người mới bắt đầu giá 5 triệu

Với 5 triệu đồng bạn có thể mua được những dòng máy ảnh DSLR nào của máy ảnh cũ Nikon như sau:

Máy ảnh Nikon cũ giá 5 triệu
Máy ảnh Nikon cũ giá 5 triệu
 • Máy ảnh Nikon D7000: Với khoảng giá 5 triệu đồng thì Nikon D7000 kèm lens KIT 18-55 hay lens 18-70 sẽ là sự lựa chọn cho người mới bắt đầu tốt, với thiết kế hầm hố thiết kế nhựa kết hợp với kim loại bền bỉ, máy hỗ trợ lấy nét nhanh và có quay film Full HD, sử dụng được mọi hệ lens Nikon dòng G và dòng lens D (có từ thời máy Film) để chụp ảnh lấy nét tự động Auto Focus (AF).
 • Nikon D300S: Đây là dòng máy ảnh trước đây từng làm mưa làm gió cho ai thích chụp ảnh thể thao hay chụp chim với thiết kế bền bỉ, sau này ra đời bản D500 để nâng cấp cho dòng máy này, với thiết kế kim loại bền bỉ phù hợp cho ai thích máy hầm hố.
 • Máy Ảnh Nikon D3300/ D3400: Đây là 2 máy ảnh dành cho người mới tập chụp ảnh, làm quen với máy ảnh ống kính rời của hãng Nikon, hỗ trợ chụp ảnh và quay film nhu cầu cơ bản cho gia đình, cá nhân tốt.
 • Máy Ảnh Nikon D5200/D5300: Đây là 2 máy ảnh nâng cấp của nhau với khoảng giá khoảng 5 triệu hỗ trợ cho người dùng mới làm quen máy ảnh rất tốt với quay phim Full HD và hỗ trợ màn hình xoay lật tốt hỗ trợ chụp các góc khó.

——-

* (Ngoài ra còn nhiều dòng máy ảnh cao cấp giá tầm này như Nikon D700, D600, D3… mình nghĩ hạn chế mua vì mấy dòng này đã quá cũ dễ mua phải hàng không tốt, nên nếu mua bạn tìm cửa hàng uy tín nhé.)

3. Máy ảnh cũ Sony cho người mới bắt đầu giá 5 triệu

Với khoảng giá 5 triệu thì một số dòng máy ảnh cũ Sony các bạn tham khảo nhé:

Máy ảnh Sony cũ giá 5 triệu
Máy ảnh Sony cũ giá 5 triệu
 • Máy Ảnh Sony Nex 6: Đây là dòng máy ảnh Sony giá rẻ khoảng 5 triệu đồng với thiết kế nhỏ gọn, có hỗ trợ Wifi chuyển ảnh sang điện thoại phù hợp các bạn thích nhỏ gọn và chất lượng ảnh tốt.
 • Máy Ảnh Sony Nex 7: Đây là dòng máy ảnh na ná Sony Nex 6 hỗ trợ lấy nét nhanh hơn và hỗ trợ 2 vòng chỉnh khẩu độ, tốc độ riêng biệt để thao tác nhanh hơn.
 • Máy ảnh Sony A5100/ A5200: Đây là 2 bản máy nhỏ gọn phù hợp cho ai thích du lịch có hỗ trợ Wifi tiện dụng, giá có thể trên dưới 5 triệu đáng tham khảo.

——

* (Các dòng máy ảnh Sony ngàm A như A58, A57, A65, A77… cũng đáng mua nhưng nếu sử dụng lâu dài nên mua vì các dòng ngàm A ngày mua bán rất khó trao đổi sau này. Và còn nhiều dòng máy ảnh cao cấp giá tầm này như Sony A850, A900, A99… mình nghĩ hạn chế mua vì mấy dòng này đã quá cũ dễ mua phải hàng không tốt, nên nếu mua bạn tìm cửa hàng uy tín nhé.)

4. Máy ảnh cũ Fujifilm cho người mới bắt đầu giá 5 triệu

Với khoảng giá 5 triệu bạn có thể tìm 1 số dòng máy ảnh cũ Fujifilm Mirrorless nhỏ gọn đáng sử dụng như sau:

Máy ảnh Fujifilm cũ giá 5 triệu
Máy ảnh Fujifilm cũ giá 5 triệu
 • Fujifilm Xa10: Đây là dòng máy ảnh giá rẻ ra đời tương tự với Canon EOS m10, với nhiều tính năng hay, máy kèm lens 16-50mm và đầy đủ phụ kiện với các tính năng hay như màn hình xoay lật, quay Film Full HD, có wifi chuyển ảnh sang điện thoại…
 • Fujufilm Xa2: Đây là dòng máy rất thời trang kèm lens 16-50mm, nhiều màu sắc có màn hình xoay lật, có Wifi tiện dụng cho người tập chụp rất tốt.
 • Fujifilm Xe1: Đây là dòng máy ảnh Fujifilm giá rẻ phù hợp để tập làm quen với máy ảnh Fujifilm cho người mới bắt đầu.

Và vừa rồi là các dòng máy ảnh cũ giá khoảng 5 triệu của các hãng máy ảnh nổi tiếng và thông dụng hiện nay tại thị trường Việt Nam, các bạn tham khảo nhé. Nếu cần có thể tham khảo thêm chi tiết các dòng máy ảnh cũ 3-5 triệu tại: Máy ảnh cũ 5 triệu cho người mới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI SẢN PHẨM MỚI NHẤT(Vui lòng liên hệ trước khi đến để được phục vụ tốt nhất)